Sửa chữa, bảo dưỡng các loại quạt điện tại nhà ở Thanh Hóa

Trong những ngày nắng nóng không may chiếc quạt bạn đang dùng có những hiện tượng lạ. Nó phát ra tiếng kêu “cành cạch”, quạt không chạy, quạt có mùi khét. Khi đó bạn cần có kiểm tra xem có cần phải sửa chữa không. Nếu cần dịch vụ sửa chữa quạt điện tại nhà, bạn hay gọi cho chúng tôi. Chúng tôi đến kiểm tra và báo mức chi phí và thời gian hoàn thành theo đúng nguyên nhân bị hỏng quạt.

Sửa chữa, bảo dưỡng quạt điện của chúng tôi với hơn 20 năm kinh nghiệm. Chúng tôi luôn đảm bảo về chất lượng, dịch vụ bảo dưỡng sạch sẽ nhanh chóng.

Với dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng quạt điện của chúng tôi. Anh/Chị không cần phải lo lắng về quá trình vận chuyển thiết bị sửa chữa. Chỉ cần alo cho chúng tôi, còn mọi chuyện cứ để chúng tôi phục vụ.

sửa chữa, bảo dưỡng quạt điện

Quy trình sửa chữa quạt điện tại nhà

Chúng tôi luôn tiến hành phần tích quy trình dịch vụ làm sao để thuật tiện nhất với quý khách hàng. Để mang lại sự phục vụ nhanh nhất, chính xác nhất và hiệu quả nhất.

 • Nhận thông tin từ khách hàng khi có yêu cầu sửa quạt điện tại nhà.
 • Thợ sẽ chủ động gọi cho khách để hỏi tình trạng của quạt điện. Sau đó sẽ hẹn thời gian đến nhà khách.
 • Sau khi đến nhà khách, thợ sẽ kiểm tra và tìm nguyên nhân gây hư hỏng cho quạt điện.
 • Thợ sẽ đưa ra các phương án và báo giá sửa chữa.
 • Nếu khách đồng ý thì thợ sẽ tiến hành khắc phục các lỗi nhanh chóng. Trong trường hợp quạt cháy hay sự cố nặng có thể mang về và hẹn ngày trả.
 • Tiến hành cho quạt vận hành xem có hoạt động ổn định không? Nếu phát hiện ra lỗi thì khắc phục triệt để nhất. Khi quạt chạy ngon lành thì có giấy nghiệm thu và bàn giao lại cho khách.
 • Trước khi về, thợ sẽ tư vấn thêm cách sử dụng quạt điện tiết kiệm, hiệu quả cho khách hàng.

Nguyên nhân và cách sửa quạt điện tại nhà với những lỗi nhỏ

Quạt không chạy, không lên nguồn, quạt rung lắc kêu to, quạt quay yếu,… là những sự cố hay gặp ở chiếc quạt điện. Quạt sau một thời gian sử dụng nếu không bảo dưỡng, vệ sinh thường dẫn đến hỏng hóc. Khi đó nó sẽ không còn chạy ổn định như lúc ban đầu nữa.

Trong quá trình sửa chữa quạt, chúng tôi thấy có một vài trường hợp có thể hỗ trợ khách hàng tự sửa tại nhà. Hoặc có thể tự kiểm tra trước khi nhờ thợ qua xử lý.

Cắm điện rồi mà quạt vẫn không chạy

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng quạt cắm điện rồi nhưng không chạy. Bạn cần kiểm tra một lượt để biết được nguyên nhân vì sao quạt không chạy. Sau đây là những nguyên nhân thường gặp khi cắm điện nhưng không chạy.

Đứt dây nguồn

Trước tiên bạn cần kiểm tra ổ cắm có tiếp xúc tốt không, kiểm tra dây nguồn xem có bị đứt không. Nếu bị đứt thì bạn có thể nối lại hoặc thay dây mới.

Tụ điện của quạt bị hỏng

Lỗi này rất hay gặp phải nhất vì vào mùa có thời tiết nóng, quạt phải hoạt động liên tục. Khi đó làmcho tụ quạt bị nóng lên quá mức, dẫn đến những tình trạng như:

 • Tụ quạt bị nổ hay bị phồng.
 • Tụ quạt bị giảm hẳn trị số điện dung.

Bạn có thể quan sát bằng mắt thường với lỗi tụ quạt bị nổ hoặc phồng. Nhưng kiểm tra về trị số điện dung của tụ, bạn cần đồng hồ vạn năng chuyên dụng để đo. Khi trị số này giảm, hiệu suất của quạt sẽ giảm theo, quạt chạy chậm dần.

Tụ điện của quạt bị hỏng

Cách sửa quạt điện tại nhà khi hỏng tụ

Cách khắc phục duy nhất là tiến hành thay thế tụ điện mới. Bạn cần kiểm tra thông số kỹ thuật ghi trên tụ điện để mua loại tương tự. Nếu mua tụ có số uf nhỏ hơn tiêu chuẩn sẽ làm quạt chạy chậm. Còn nếu mua tụ có uf cao hơn sẽ làm quạt chạy khỏe. Tuy nhiên quạt sẽ chạy quá tải, cấu tạo dây đồng dẫn không đủ tải dễ bị cháy quạt.

Quạt bị bó bạc, kẹt trục, sát cốt sửa chữa thế nào

Quạt sau một thời gian chạy mà không bảo dưỡng tra dầu bôi trơn định kỳ. Thường hay bị khô dầu ở trục quay, nghiêm trong hơn là làm mòn trục bạc, bó bạc. Khi đó tốc độ quay của quạt dần chậm đi, đồng thời tạo ra nhiều nhiệt hơn và làm nóng quạt. Có trường hợp tạo ra sát cốt rotor bị lệch đi khi quay sẽ chạm vào stator làm quạt không chạy.

Biểu hiện quạt bị kẹt trục là quay chậm, tốc độ giảm dần theo thời gian. Lỗi bị bó bạc sẽ nặng hơn khi quạt quay lờ đờ hoặc phải dùng tay mồi thì quạt mới quay. Từ đó quạt đang tăng tốc thì sẽ xuất hiện tiếng kêu két két két. Lâu ngày không xử lý quạt không chạy, nếu cố bật sẽ làm cháy cuộn dây đồng Stato.

Cách khắc phục

Bạn tra dầu mà vẫn không được thì cần kiểm tra bạc đạn. Nếu hỏng thì phải thay trục bạc mới. Tuy nhiên thay đạn bạc không đơn giản, nếu làm không chuẩn sẽ bị lệch tâm trục khiến cho quạt không thể quay.

Quạt bị bó bạc, kẹt trục, sát cốt

Đây là công việc đòi hỏi kỹ thuật xử lý tỉ mỉ và cẩn thận. Nếu bạn không đủ tự tin hoặc không có kinh nghiệm, vui lòng liên hệ tới những trung tâm bảo trì, sửa chữa uy tín để có được tư vấn hỗ trợ nhé.

Cách sửa quạt điện kêu to

Khi sử dụng quạt vẫn chạy nhưng phát ra tiếng kêu rất to. Đây là lỗi khá khó chịu của quạt điện, nhất là vào ban đêm.

Nguyên nhân: Có thể do cánh quạt sứt mẻ khiến thổi gió không đều, làm lệch tạo ra dung lắc kêu to.

Bánh răng quạt gãy: ở những model dùng bánh răng để chuyển hướng. Chúng dễ bị giòn khi sử dụng, khi chạy sẽ va quẹt tạo ra tiếng kêu. Ta cần thay thế mới và nhỏ dầu bôi trơn sau khi lắp lại.

Có trừng hợp lồng cánh quạt bị lỏng va quẹt với cánh cũng gây ra ồn.

Trường hợp bạn kiểm tra hết các lỗi trên mà vẫn có tiếng kêu. Thường do các búi dây chạm nhau, chỗ đấu nối không lót cách điện… xử lý búi dây hết sức cẩn thận. Tách chỗ bị chạm điện rồi lót giấy cách điện. Trường hợp lỗi này, bạn có thể gọi cho chúng tôi hay mang ra tiệm sửa quạt điện để được thợ hỗ trợ.

Quạt bị hỏng cuộn dây đồng

Cuộn dây đồng Stato của quạt dùng lâu, om cũng là nguyên nhân khiến quạt quay yếu. Khi cuộn dây đồng cháy quạt sẽ không còn chạy được nữa.

Bạn có thể mua cuộn mới đã được quấn sẵn về thay nếu bạn có kiến thức về sửa chữa đồ điện. Trường hợp bạn không có nhiều kiến thức về điện thì tuyệt đối không nên vì liên quan đến điện. Mà mà nên gọi thợ sửa quạt điện tại nhà đến để sửa nhé!

Xin quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp

 • Địa chỉ: Số 44 – Phố Lương Đình Của – Đường Đội Cung – P.Đông Thọ – TP.Thanh Hóa
 • Hotline: 0919103300
 • Thợ điên: Lê Duy

Xin chân thành cảm ơn!

6 bình luận về “Sửa chữa, bảo dưỡng các loại quạt điện tại nhà ở Thanh Hóa”

 1. Hello,

  I hope you’re doing well. I’m Joumana, an artist who loves to create unique and captivating pieces. I came across your amazing collection of art and was truly impressed. As an artist, I’m always exploring different sizes and mediums, and I would love to discuss the possibility of creating something special for you.

  Feel free to take a look at my portfolio on my website
  My work has a unique style that can fit in many different settings, and I believe it could add something special to your space.

  Thanks for taking the time to read this, and I’m excited to hear back from you.

  Best regards,
  Joumana

  Trả lời

Viết một bình luận